HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 235827

Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12

Thứ năm - 21/12/2017 08:12 | Số lần đọc: 19
Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12

Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12

         Trong không khí rộn ràng, vui tươi của xã nhà Đức Dũng đang ra sức lao động,kiến thiết, tu bổ, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với mục tiêu: Quyết tâm phấn đấu nông thôn mới về đích vào năm 2018. Và đặc biệt chuẩn bị chào đón ngày lễ kỉ niệm đầy ý nghĩa “Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam”. Để tỏ lòng thành kính, đời đời nhớ ơn một quá khứ oai hùng của ông cha, của những người anh hùng dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Đức Dũng nói riêng đã vì dân, vì nước, kiên cường, anh dũng, bất khuất, chiến đấu ngoan cường, bất chấp mọi khó khăn gian khổ, chống thù trong, giặc ngoài  góp phần bảo vệ từng tấc đất của quê hương, giành độc lập cho Tổ quốc. Nổi bật từ phong trào Cần Vương cuối thế kỉ XIX, cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931, phong trào đấu tranh dân chủ 1936 - 1939 ,cao trào toàn dân khỡi nghĩa giành chính quyền 1936 - 1945, Điện Biên Phủ chấn động địa cầu (7/5/1954) cho đến chiến dịch mang tên Hồ Chí Minh lịch sử kết thúc. Đất nước được thống nhất và độc lập, non sông thu về một mối (30/04/1975).
          Để toàn dân tộc có được niềm vui đó, cùng với dân tộc cả nước, bao người con  quê hương Đức Dũng nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, cầm súng lên đường tòng quân. Họ đã góp phần làm nên những chiến công hiển hách, tô điểm thêm trang sử hào hùng của dân tộc, nhân dân Đức Dũng luôn tự hào và nhớ mãi về các Anh :
                                        Kháng chiến trường kì đã lùi xa
                                        Bao chàng trai trẻ của quê nhà
                                        Ra đi chiến đấu không về nữa
                                        Để lại cho đời bản hùng ca.
           Đất nước Viêt Nam không thể quên ơn các anh, hình ảnh các anh luôn ngự trị trong tâm hồn mỗi người dân quê hương Đức Dũng. Hôm nay, chiều 7-12-2017, tất cả các em học sinh lớp 5B cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện cho trường Tiểu học Đức Dũng đã đến tại nhà bia tưởng niệm của xã nhà - nơi linh hồn các anh được yên nghỉ, kính cẩn thắp nén nhang thơm và sau đó tổ chức xẩy cỏ, lau chùi bàn thờ, quét dọn, phát quang xung quanh nhà bia sạch sẽ chuẩn bị đón chào ngày vui chung của cả nước (22/12) và mong cho linh hồn các anh được siêu thoát.
          Sau một buổi làm việc khẩn trương, tích cực của cô trò, tuy mệt nhọc nhưng ai cũng vui  vì đã làm được một việc có ích, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ. Qua hoạt động chăm sóc nhà bia tưởng niệm này, các em học sinh càng hiểu rõ hơn, càng thấm thía hơn công lao trời biển của cha ông, của các anh, các anh đã hy sinh để hôm nay các em được tự do cắp sách đến trường. Niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc đã thể hiện rõ trên nét mặt thân thương của các “chiến sĩ tí hon”. Noi gương các anh, các em hứa trước bàn thờ linh thiêng của các anh “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua” luôn chăm ngoan học giỏi, đoàn kết, xây dựng Đội vững mạnh, xứng cháu ngoan của Bác Hồ, mai sau tiếp bước cha anh, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc mình.
                                                     Một số hình ảnh cô và trò tham gia lao động tại nhà bia tưởng niệm
              

             

            

           

          
            
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Ngọc

Nguồn tin: vệ November / MASK Online

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn