HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 248176

Tình bạn

Thứ bảy - 26/12/2015 07:57 | Số lần đọc: 482
        Tôi thấy trong cuộc sống để tìm được một người bạn thân, hiểu mình , luôn chia  sẻ niềm vui , nỗi buồn ở bên mình lúc gặp khó khăn thì rất khó. Và bản thân tôi đã chứng kiến một tình bạn mà đến bây giờ tôi nhìn lại lòng  tôi vẫn cảm thấy trân trọng.
        Hồi cấp I , tôi học cùng lớp với ba bạn Hoa , Phượng và Sáng nên tôi được chứng kiến tình bạn của ba bạn dành cho nhau . Và ba bạn này thân với nhau hồi bắt đầu lên cấp II . Từ khi ba bạn thân nhau thì các bạn học tiến bộ lên hẳn , cả ba đều cố gắng trong học tập. Hồi ấy ở đâu có Hoa là ở đó có Phượng và Sáng. Rồi thấm thoắt thời gian cũng trôi đi nhanh cả ba bạn đều ôn thi vào lớp 9, cả ba đều lo sợ mình không đậu nhưng không ai nói ra , có một hôm đang ngồi học bài , tự nhiên dừng lại , cả ba bạn đều nói lỡ mà hai bạn đậu còn mình không đậu thì sẽ thế nào, bạn Phượng an ủi các bạn yên tâm đi mình tin là chúng mình sẽ đậu cả. Hay là chúng mình thử làm thế này nhé. Mình sẽ ghi thăm ai bốc trúng thăm đậu là đậu còn bốc thăm không đậu là không đậu, cả ba đều đồng ý.Và thế là Phượng ghi rồi cùng bốc và cả ba đều reo lên là mình sẽ đậu. Thế là kì thi cũng diễn ra cả ba bạn đều thi đậu với điểm cao. Còn bản thân tôi  không đậu nên tôi đi miền Nam với anh chị tôi sau này gặp lại bạn Phượng mới nghe bạn ấy kể, hồi ấy mình đã ghi tất cả các thăm đều đậu mình nhìn thấy nụ cười của các bạn mình vui lắm. Rồi chúng mình đều thi đậu cấp 3, cả ba bạn đăng kí vào lớp chọn, ngày đi thi lớp chọn trời mưa to, gió lớn Hoa đến nhà Phượng bàn là không đi vì trên đường đi cây cối đổ dọc đường làm Hoa khó khăn lắm mới tới được đây, nhưng mẹ bạn Phượng động viên là nên đi thế là cả hai cùng đi. Khi đi tới ngã ba thì gặp Sáng cả ba mừng lắm, Sáng kể mình định không đi nhưng nghe bác Hạnh nói thấy Hoa và Phượng đi thế là mình đi và may thật gặp các bạn ở đây. Rồi cả ba bạn đậu vào lớp A2. Từ đấy trở đi tình bạn càng gắn bó hơn, các bạn luôn giúp đỡ nhau trong học tập . Rồi kì thi Đại học cũng đến, cả ba bạn đều cố gắng ôn thi, tôi nghe Phượng kể khi chúng mình ôn thi Đại học chúng mình không hề biết trời tối lúc nào nữa cả ngày chỉ biết học. Và ngày thi cũng đã tới,Phượng và Sáng thi Đại học Vinh còn bạn Hoa thi vào Đại học Y Hà Nội, kết quả bạn Hoa không đậu còn Phượng và Sáng đậu. Lúc ấy mặc dù hai bạn đậu nhưng hai bạn không hề vui mà cả ba bạn đều nằm khóc vì bạn Hoa lúc này như hoàn toàn suy sụp. Nhưng nhờ sự động viên an ủi của hai bạn, hai bạn lúc nào cũng ở bên Hoa, cuối tuần là về với bạn. Sang năm bạn Hoa cũng thi đậu vào Đại học Y Hà Nội. Tết tôi về nhà gặp lại các bạn nghe các bạn tâm sự mà trong lòng tôi cảm thấy khâm phục vô cùng, quả thật tình bạn của các bạn là một tấm gương sáng mà tôi phải học tập. Và giờ đây bạn Phượng là một giáo viên dạy lí cấp III. Phượng không chỉ là một cô giáo luôn tận tâm với học sinh mà còn là một người mẹ,người vợ hiền, còn bạn Sáng làm ở quân đội Thanh Hóa, Hoa là một bác sĩ luôn tận tâm với bệnh nhân. Cả ba bạn giờ đây đều đã có một tổ ấm hạnh phúc của mình,tình bạn của các bạn mãi mãi bền vững.
        Giờ đây tôi ngồi nhớ lại tuổi thơ của mình, tôi càng khâm phục tình bạn của các bạn. Tôi thấy để tìm được một người bạn thì rất dễ nhưng một người bạn thân,một tình bạn đẹp thì  khó lắm các bạn ơi. Tình bạn của các bạn đến bây giờ tôi mới chỉ thấy một mà thôi,tôi cầu mong các bạn hãy trân trọng và gìn giữ nó mãi mãi. Chúc các bạn mãi mãi hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Trần Thị An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn