Công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Tin học

Thứ tư - 06/05/2015 21:47 | Số lần đọc: 1051

Thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015. Trường Tiểu học Đức Dũng đã đưa phong trào dạy và học ngày càng được phát triển. Học sinh không chỉ tham gia  vào các môn học văn hóa mà học sinh còn được rèn luyện thêm về năng khiếu qua các môn học tự chọn như môn Tin học. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, từ đầu năm học giáo viên bộ môn đã có sự định hướng để tìm và phát hiện ra những học sinh có năng khiếu và yêu thích về môn Tin học. Kết hợp cùng với BGH nhà trường để thành lập một câu lạc bộ " Em yêu Tin học". Đây cũng chính là nguồn để có thể tìm ra những học sinh thật sự xuất sắc để tham gia đội tuyển học sinh thi Tin học trẻ cấp Huyện. Để câu lạc bộ thực sự hoạt động có hiệu quả ngoài các tiết Tin học cơ bản trên lớp thì giáo viên còn bồi dưỡng thêm các kiến thức nâng cao cho các em vào các tiết luyện, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ được triển khai một tuần/một lần vào chiều thứ sáu hàng tuần. Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em được thỏa sức tìm hiểu, sáng tạo và khám phá  với các phần mềm yêu tích như phần mềm tập vẽ, phần mềm Logo, phần mềm học toán, Tiếng Anh,....

Tác giả bài viết: Lê Thị Huệ