Thực hiện công văn hướng dẫn Phòng Giáo dục Đức Thọ cũng như kế hoạch của trường, chiều ngày 9 tháng 10 Trường Tiểu học Đức Dũng tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 với sự thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải và Phan Thị Huệ.

Với sự tự tin, phong thái chững chạc và sự đầu tư nghiên cứu kĩ chương trình, hai cô đã thể hiện 2 tiết dạy hết sức ấn tượng.

          Bắt đầu mỗi tiết học các em được khởi động bằng cách hát và vận động theo bài hát, tạo cho các em 1 tâm thế hết sức thoải mái vào bài mới.

          Vào bài học các cô  đã khéo léo kết hợp giữa động lệnh và lời nói, đồ dùng dạy học và học liệu điện tử. Ở đó có sự kế thừa ưu điểm của chương trình lớp 1 Công Nghệ và những nét mới, những điểm hay của chương trình GDPT 2018; các cô đã vận dụng một cách sáng tạo, không máy móc cứng nhắc. Chúng tôi cảm nhận được các em được học, được chơi; được các cô truyền thụ kiến thức cũng như chính các em khám phá lượng kiến thức bài mới, tạo tiết học hết sức sôi nổi và thú vị.

 

 

          Tuy mới tiếp cận chương trình GDPT 2018 chưa được bao lâu nhưng với lòng nhiệt huyết với nghề, tình yêu trẻ cũng như sự sáng tạo trong công việc hai cô đã thấy được chuyên môn vững vàng, cách thiết kế các hoạt động một cách hợp lí tạo cho tiết học một cách nhẹ nhàng, không nặng nề như người ta vẫn nói về chương trình này.  Càng bất ngờ hơn khi các em mới học năm tuần, mỗi lớp có tới 35 cháu mà các em đã đọc trôi chảy được các tiếng, từ, có rất nhiều, rất nhiều bài viết đúng, đẹp.

 

 

          Sau 2 tiết học kết thúc là phần thảo luận đánh giá nhận xét tiết dạy. Các đồng chí trong hội đồng nhà trường đã thắng thắn góp ý cho đồng nghiệp, nêu lên những ưu điểm của tiết dạy. Đó là việc làm chủ tiết dạy, sự giao thoa của giáo viên với học sinh, sự lĩnh hội kiến thức của các em. Đồng thời tập thể sư phạm nhà trường cũng phân tích những khó khăn của tiết dạy để cùng nhau bàn luận, thống nhất tháo gỡ khó khăn đó.

          Tôi thiết nghĩ cái gì mới cũng khó, nhưng khó không phải chúng ta không làm được. Tôi tin với lòng nhiệt huyết trong bạn, trong tôi trong những người giáo viên lớp  1 trường tôi chúng ta sẽ làm được, làm tốt chương trình GDPT 2018.

                                                             Người thực hiện: Đinh Thị Nhung