Tết đến, xuân về, trong niềm vui hân hoan của cả nước đón chào năm mới, sáng 24/1/2019,  thầy trò trường Tiểu học Đức Dũng cũng náo nức với hoạt động trài nghiệm “Vui tết - đón xuân”.  

       Đến dự ngày hội “Vui tết - đón xuân” của trường, về phía lãnh đạo phòng có thầy Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ, thầy Trần Ngọc Cương - Chuyên viên Phòng; về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Đào Xuân Quế - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đức Dũng, đồng chí Phạm Trọng Thiện - Chủ tịch UBND xã; Ban giám hiệu và tổng phụ trách đội các trường trong cụm thi đua số 5, Ban đại diện Hội CMHS và đông đảo phụ huynh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Đài phát thanh truyền hình Đức Thọ cũng đến dự và đưa tin.

       “Hello, how do you do” là bài hát đầu tiên chào đón các vị khách quý đến thăm trường do các em học sinh biểu diễn. Tiếp nối chương trình văn nghệ, táo quân vô cùng ấn tượng là phần trải nghiệm của học sinh các khối. Các bạn nhỏ Khối 1 thì hí hoáy vẽ, tô màu tranh tết, Khối 2 sáng tạo các quả dứa, bông hoa sen từ kẹo oshi. Trong khi Khối 3 trổ tài trang trí cành đào, cành mai, trồng hoa thì Khối 4 lại cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét tặng bạn nghèo. Khối 5 làm hoa trang trí mâm ngũ quả. Mỗi khối một hình thức riêng nhưng tất cả đã tạo nên một không khí lễ hội vui tươi, đầm ấm mà ở đó các em được trải nghiệm, được rèn các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, hợp tác cùng nhau…. 


 

 

 

      Sau hoạt động trải nghiệm, những món quà đầy ắp tình cảm của các thầy cô, bạn bè và các mạnh thường quân đã được trao cho tận tay những học sinh có hoàn cảnh khăn để các em được đón cái tết ý nghĩa. Có nhiều em nhận được quà đã xúc động nghẹn ngào. Đây thực sự là điểm nhấn, là ấn tượng mãi không phai mờ đối với các em học sinh và phụ huynh bởi lẽ sau khi ngày hội khép lại, điều còn đọng mãi chính là tình người, tình thầy trò ấm áp. Và khi các em được chứng kiến, được bày tỏ, được thể hiện tấm chân tình ấy, thì chúng tôi tin rằng, định hướng giáo dục rất nhân văn của trường Đức Dũng đã thực sự thành công!

 

 

    Khép lại chương trình “Vui tết - Đón xuân”.Màn múa hát sân trường và võ cổ truyền mang nhiều cảm xúc.

    Ngày hội trải nghiệm đã thành công tốt đẹp và thực sự trở thành ngày hội của trò, qua hoạt động này đã giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán của dân tộc. Xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các bậc phụ huynh đã đồng hành và giúp đỡ để chúng tôi tổ chức thành công hoạt động này.

 

                                                     Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Hằng