Thực hiện văn bản số 1766/KH - SGDĐT. Ngày 25 tháng 9 của Sở giáo dục đào tạo về việc tổ chức lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. KH số 450//KH PGĐT về việc tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2020 Liên đội Trường Tiểu học Đức Dũng tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 4 với chủ đề: “Học tập suốt đời”.

Mở đầu tiết sinh hoạt đồng chí hiệu trưởng lên khai mạc và phát động phong trào học tập suốt đời đồng thời thầy hiệu trưởng phấn khởi, vui mừng thông báo với học sinh toàn trường khi nhận được món quà vô cùng ý nghĩa đó là bốn thùng sách bao gồm sách tham khảo, sách truyện do bốn bạn thiện nguyện đã trích một phần tiền học bổng của mình với trị giá hơn 12 triệu đồng mua sách dành tặng nhà trường. Món quà đó cũng là nguồn động lực để tiếp thêm lửa cho các em trong học tập cũng như khám phá nguồn tri thức vô tận từ những cuốn sách hay và bổ ích đó.

Tiếp đến là phần giới thiệu sách của lớp 5B, em Võ Thị Anh Thư đại diện lớp giới thiệu cuốn sách “ Những câu chuyện về gương hiếu học”. Với cách diễn đạt hay bạn Anh Thư đã lôi cuốn quý thầy cô cũng như  học sinh toàn trường vào những câu chuyện bổ ích với những  tấm gương sáng thời xưa về sự chăm chỉ học tâp, rèn luyện, đọc sách để thành tài nổi bật là câu chuyện Đỗ Phủ đọc hơn vạn cuốn sách - hạ bút  như có thần hay Nguyễn Hiền - Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước Nam. Qua các câu chuyện mỗi chúng ta thấm thía những bài học sâu sắc của các danh nhân như nhà Bác học vĩ đại Ê -đi - son đã nói: Thiên tài là một phần trăm của trí não và chín mươi phần trăm của máu và mồ hôi.

Cuối cùng là phần trao giải thưởng cho các lớp trong đợt thi trưng bày mâm cỗ Trung thu đẹp.

                     Sau đây là một số hình ảnh của tiết sinh hoạt.

 

 

 

 

                                                Người viết: Trần Thị Thanh Hải.