Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 201– 20120 của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường tiểu học Đức Dũng đã tiến hành Đại hội Liên đội năm học 2019 – 2020.

     Về dự với Đại hội về  phía Hội đồng đội huyện Đức Thọ có anh Ngô ngọc Hân - Bí thư huyện đoàn. Chị Nghiêm Hồng Nhung - Cán bộ huyện đoàn. Về phía lãnh đạo phòng giáo dục có thầy Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng PGD. Thầy Trần Ngọc Cương - Chuyên viên PGD. Đại biểu cấp xã có anh Nguyễn Như Hiếu - Bí thư đoàn xã, Chủ tịch hội đồng đội xã Đức Dũng. Về phía nhà trường có thầy giáo Đào Hữu Tình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tất cả các huynh trưởng,các bạn đội viên và sao nhi đồng.

    Trong Đại hội các nội dung, chương trình đều được sân khấu hóa theo nhiều hình thức khác nhau. Các bạn đội viên khối 5 đã báo cáo theo hình thức sân khấu hóa thành một vở kịch hài hước và đầy sâu lắng. Đã báo cáo được đầy đủ các mặt đạt được, cũng như một số hạn chế trong năm qua. Đã vạch ra được phương hướng, chỉ tiêu phấn đấu trong năm học này. Đặc biệt phần báo cáo được sử dụng các làn điệu hò, vè, dân ca nghệ Tĩnh. Do chính giáo viên nhà trường viết lời.

     Sau phần báo cáo là phần tham luận của các chi đội. Thay vì cử đại diện đọc tham luận như cách vẫn thường thấy, các chi đội đã biểu diễn những tiểu phẩm hài hước, dí dỏm. Nếu như chi đội Trần phú tham luận với tiểu phẩm “Chúng em với an toàn giao thông”,  thì Chi đội Nguyễn Bá Ngọc đã thể hiện phần vè qua tham luận "Học tập, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao".

     Có thể thấy, đại hội liên đội theo hình thức sân khấu hóa là một sự sáng tạo, khắc phục được sự hạn chế về tính hành chính khô khan thường thấy trong các kỳ đại hội. Phần báo cáo và tham luận được xây dựng thành kịch bản hấp dẫn, phù hợp với tâm lý, nhận thức của lứa tuổi thiếu nhi. Những con số thành tích, những bài học đạo đức cũng vì thế mà dễ nhớ, dễ tiếp nhận hơn rất nhiều. Qua đại hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em./.

                                                           Một số hình ảnh của Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                  Người viết: Đinh Thị Xuân