Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh rèn và phát huy năng lực tự tin, mạnh dạn  trường Tiểu học Đức Dũng đã duy trì các tiết sinh hoạt dưới cờ với hình thức đa dạng, nhiều nội dung thiết thực.

    Những năm gần đây, thực hiện sự chỉ đạo từ cấp trên nhà trường đã có những đổi mới tiết sinh hoạt dưới cờ. Phần nghi lễ chào cờ không chỉ có bạn Liên đội trưởng điều hành mà thay vào đó là đại diện các lớp lên điều hành. Qua đây các em rèn được sự tự tin mạnh dạn, kĩ năng nói trước đám đông của mình. Các em không phải nghe những lời nhận xét khô khan, không phải lo lắng về những khuyết điểm mà các em mắc phải trong tuần. Thay vào đó, theo chủ điểm từng tháng, các em được nghe những câu chuyện hấp dẫn đến từ các lớp luân phiên nhau thể hiện. Đó chính là những thông điệp kĩ năng sống mà các thầy cô muốn gửi gắm. Cứ mỗi mẩu chuyện mà các lớp mang đến là phần giao lưu với khán giả. Với những câu hỏi hết sức gần gũi, xoay quanh câu chuyện để giúp các em nhớ và rút ra được bài học mà câu chuyện muốn nhắn nhủ. 

                          

 

                       

 

                    

    

    Có lẽ điều thích thú nhất đối với các em là sau mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được nhận được một phần quà rất đáng yêu và ý nghĩa. Bởi vậy, các em hết sức hồ hởi và hào hứng. Mỗi lần ra chơi hay lúc về nhà cứ nghe đâu đó có em đang nhắc lại lời nhân vật trong mẫu chuyện. Có thể nói, tính lan tỏa của mỗi tiểu phẩm mang lại không hề nhỏ chút nào.

                   

  

      

     Trong buổi chào cờ không chỉ các em được nghe các tiểu phẩm nhằm giáo dục kĩ năng sống mà các em còn được nghe giới thiệu những quyển sách hay trong thư viện. Điều này sẽ kích thích các em tìm đến sách quý, chăm đến với tủ sách thư viện của  trường nhằm nâng cao văn hóa đọc sách trong lòng các em. Những mẩu chuyện hay trong sách sẽ được các lớp kể với hình thức sân khấu hóa. Với lối diễn hết sức hồn nhiên, đáng yêu nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Sau mỗi lần thể hiện của các lớp là những món quà động viên đến từ Ban giám hiệu, đó như là sự cảm ơn cho những nổ lực mà các em đã truyền tải những thông điệp hay và bổ ích. Có lẽ chưa bao giờ như lúc này các em mong chờ tiết sinh hoạt đầu tuần đến thế. Tính hiệu quả của việc đổi mới sinh hoạt dưới có được đo bằng sự háo hức, chờ đợi từng ngày đến tiết học.

    Có thể nói, sự đổi mói sinh hoạt chào cờ đã mang đến cho các em nhiều điều bổ ích. Đây như tiếp thêm cho các em năng lượng để khởi đầu một tuần học tập mới đầy hiệu quả.

                                                                    Người viết: Đinh Thị Nhung