Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021, nhằm thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là việc thay sách giáo khoa lớp 1.

          Để giúp giáo viên và học sinh thực hiện tốt các nội dung dạy và học, BGH Trường Tiểu học Đức Dũng đã rà soát, trang bị các cơ sở vật chất thiết yếu nhằm phục vụ cho việc khai thác tốt các các Học liệu điện tử, SGK điện tử, các bài dạy. Nhà trường đã mua mới 2 tivi có kết nối Internet cho 2 phòng học lớp 1 để giáo viên thuận tiện hơn trong công việc giảng dạy, khai thác bài dạy qua Internet, mua sắm thêm bàn, ghế, đồ dùng dạy học cho giáo viên và học sinh.

          Bên cạnh đó, để giúp giáo viên không phải bỡ ngỡ, lúng túng trong quá trình lên lớp, Chuyên môn nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn để nghiên cứu, soạn bài và dạy thể nghiệm các tiết dạy của các môn học, các dạng bài. Sau mỗi tiết dạy thể nghiệm, cả tập thể lại thảo luận, thống nhất quy trình, cách thức lên lớp, đặc biệt là việc ứng dụng các Học liệu điện tử, SGK điện tử, mức độ ứng dụng như thế nào để vừa đảm bảo rèn kĩ năng đọc, viết, tính toán cho học sinh vừa giúp học sinh thấy thú vị, hấp dẫn qua từng bài học, môn học.

          Ngoài ra nhà trường còn tổ chức họp Phụ huynh lớp 1 đầu năm để tổ chức hướng dẫn phụ huynh cách sử dụng Học liệu điện tử, SGK điện tử để hỗ trợ, giúp đỡ các em trong thời gian tự học ở nhà nhằm đưa đến một kết quả tốt nhất cho các em. Hy vọng rằng với sự khởi động này Trường Tiểu học Đức Dũng sẽ thành công về hoạt động giáo dục trồng người trong năm học mới và cả nhứng năm tiếp theo.

                                  Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

                                                             Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hải